Yến sào vốn là một món ăn thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng được thiên nhiên đãi ngộ cho con người chúng ta. Thông thường yến sào sẽ được kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo nên các món ăn có hương vị tuyệt vời và cũng có công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người. Đặc biệt tổ yến chưng táo đỏ quả là một món thơm ngon được rất nhiều người yêu thích. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách chưng yến với táo đỏ vô cùng đơn giản. Do đó bạn hãy dành ra năm phút để đọc bài viết này nhé !
Mục lục
Hướng dẫn cách làm tổ yến chưng táo đỏ
Cách nấu tổ yến chưng táo đỏ khá dễ dàng, các nguyên liệu chế biến cũng rất dễ tìm kiếm. Bởi vậy mà đây chính là món ăn được phần đông người yêu thích và học cách làm.
Nguyên liệu chính để làm món ăn này đấy chính là tổ yến và táo đỏ. ngoài ra, bạn cần có thêm đường, thố và nồi chưng yến.
Nếu như bạn sử dụng loại tổ yến thô thì sẽ cần thời gian ngâm yến, nhặt lông và làm sạch yến. Còn nếu tổ yến của bạn đã được chế biến sẵn thì không nên yến trong nước mà chỉ nên rửa sơ qua nước để để duy trì được hàm lượng dinh dưỡng trong yến.
Sau khi ngâm, bạn lấy cả hỗn hợp vừa ngâm đem chưng cách thủy, chú ý chúng ta không bỏ đi nước dùng để ngâm yến lúc đầu vì hàm lượng vitamin tan trong nước đã có trong dung dịch sau ngâm.
Bước kế tiếp là chế biến táo đỏ. Làm sạch và ngâm táo vào nước ấm để táo nở ra. Sau đấy vớt táo ra để khô, nấu táo cùng với nước lọc, đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút rồi thêm đường vào sao cho vừa ăn. Tiếp tục nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.
Một khi yến đã được chưng chín mềm thì bạn cho yến, táo và đường đã được đun vào bát rồi thưởng thức thôi. Cách chưng yến với táo đỏ quả thực rất dễ làm đúng không nào.
Những tác dụng tuyệt vời của món tổ yến chưng táo đỏ
Tổ yến và táo đỏ đều là các loại thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe của con người. Khi được Kết hợp với nhau, ích lợi của món ăn này lại càng tăng thêm.
Những người có chuyên môn dinh dưỡng chỉ ra rằng, sử dụng tổ yến đều đặn sẽ làm tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, cải thiện chức năng tim gan, sửa đổi và nâng cấp hệ hô hấp, tiêu hóa, tăng năng lực hấp thụ chất dinh dưỡng,….
Giá trị dinh dưỡng của yến chưng táo đỏ
Đối với mỗi lứa tuổi thì yến chưng táo đỏ lại đem lại những ích lợi sức khỏe khác nhau.
Lợi ích đối với trẻ em
Với vị ngọt thanh, mềm nên các bé rất dễ ăn món ăn này. Yến chưng táo đỏ giúp cho sự phát triển và hoàn thiện về vóc dáng lẫn tư duy của trẻ. Bên cạnh đấy, món ăn còn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, bảo vệ trẻ trước những tác động xấu của môi trường bên ngoài. Không chỉ thế, nó còn khiến cho làn da trở nên hồng hào và chắc khỏe hơn.
Lợi ích đối với người già
Yến sào có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của người cao tuổi. Đối với người già khi dùng yến chưng táo đỏ thường xuyên sẽ giúp bồi bổ sức khỏe, phục hồi nhanh những tổn thương cho sức khỏe và tăng sức đề kháng.
Lợi ích đối với phụ nữ mang thai
Dù yến sào có giá trị dinh dưỡng cao, tuy nhiên nó lại mang tính hàn nên đối với phụ nữ mang thai không nên dùng vào 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Khi thai kỳ đã ổn định thì có thể sử dụng để bổ sung thêm protein, sắt và chất xơ cho mẹ và bé.
Trên đây là cách chưng yến với táo đỏ đơn giản mà bạn có thể tham khảo để nấu tại nhà. Món ăn này không chỉ ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao vì thế mà bạn có thể nấu để cả gia đình cùng thưởng thức. Nếu như cảm nhận thấy những thông tin trong bài đăng bổ ích, đừng bao giờ quên chia sẻ cùng bạn bè nhé.
Xem thêm: https://nhayen.vn/muon-mua-yen-sao-o-ha-noi-den-ngay-8-dia-chi-nay/
Xem thêm: https://nhayen.vn/cach-nau-chao-to-yen-don-gian-ai-cung-co-the-lam/
Xem thêm: https://nhayen.vn/top-11-dia-chi-mua-yen-sao-o-tp-hcm-uy-tin-nhat/
Mai Hương – Tổng hợp và chỉnh sửa
Nguồn: yensaoyenloan.com